• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

ĐẦU THÁNG 8 NĂM 2022, GIÁ HEO HƠI CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

31/07/2022

Administrator

204

   Giá heo hơi trong tình hình hiện nay, hiện vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Có thể thấy, giá heo vẫn đang biến động từng ngày, từng giờ, khiến người dân vô cùng hoang mang vì khó nắm bắt được giá cả cụ thể. Sau đây là bài viết về giá heo hơi trong đầu tháng 8 năm 2022, mời quý bạn đọc cùng theo dõi nhé!


1. Dự báo giá heo hơi đầu tháng 8 năm 2022

   Trong tháng 7 vừa qua, giá heo hơi tại các tỉnh thành trong cả nước tăng nhanh trong đầu và giữa tháng 7, tuy nhiên vào những ngày cuối tháng thì có dấu hiệu giảm và chững lại.

   Tuy nhiên, so với cùng thời điểm năm ngoái thì giá heo hơi vẫn còn rất cao. Theo dự kiến của chúng tôi giá heo hơi vào đầu tháng 8 sẽ có nhiều biến động hơn. Đặc biệt là trong tình hình bất cập như hiện nay, việc chênh lệch giá cả ở các địa phương khác nhau, có những thay đổi nhất định. 

ĐẦU THÁNG 8 NĂM 2022, GIÁ HEO HƠI CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG

   Việc giá thịt heo tăng cao khiến người chăn nuôi khá phấn khởi, nhưng lại nhiều rủi ro và không dám tái đàn để tăng nguồn cung vì chi phí chăn nuôi quá cao. Trên thị trường hiện nay, theo các công ty thực phẩm chăn nuôi gia súc, giá thức ăn tăng lên rất cao.

   Thậm chí, có nhiều tháng giá thức ăn tăng cao gấp đôi. Điều này góp phần làm cho giá heo hơi leo thang trong thời gian qua, tuy nhiên giá heo vẫn không thể theo kịp giá thức ăn, khiến cho người chăn nuôi vô cùng lo ngại.

   Để có thể bình ổn giá trong tháng 8 tới, các nhà chức năng cần có những giải pháp để giảm giá thực phẩm chăn nuôi. Để người dân giảm bớt gánh nặng về chi phí chăn nuôi heo. Đồng thời giúp cho việc sinh hoạt cộng đồng, mua bán được thuận lợi, dễ dàng hơn.

   Theo dự kiến, thì giá heo trong thời gian tới sẽ vẫn tăng, đặc biệt là cuối năm, sức mua của người dân tăng cao nên kéo theo giá heo tăng lên nữa.


2. Lý do giá heo hơi đầu tháng 8 có nhiều biến động

    Giá heo hôm nay còn nhiều biến động, thay đổi thất thường, khiến cho việc mua bán, giao dịch gặp nhiều khó khăn. Để làm rõ vấn đề trên. Dưới đây là một số lý do, khiến cho giá thịt heo đầu tháng 8 này sẽ có nhiều bất cập:


2.2 Nhu cầu thị trường 

    Sau khoảng thời gian dài giá heo hạ thấp, thì bất ngờ vào tháng 7 giá heo tăng chóng mặt, có thời điểm tăng gần 10.000 vnđ/kg. Vì giá heo tăng cao, các nhà chăn nuôi cũng tăng cường xuất chuồng heo, điều này khiến giá heo có xu hướng chững lại vì nguồn cung tăng.         Tuy nhiên, sức mua của thị trường thì không tăng hơn bao nhiêu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho giá heo biến động thất thường.

ĐẦU THÁNG 8 NĂM 2022, GIÁ HEO HƠI CÓ NHIỀU BIẾN ĐỘNG


2.3 Ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi

   Dịch tả lợn Châu Phi đang là lý do khiến cho sức mua của người dân giảm trong thời gian gần đây. Độ lây lan của dịch bệnh được đánh giá khá nghiêm trọng.

   Mới đây, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, theo thống kê đã có hơn 9 huyện xuất hiện dịch tả lợn. Điều này khiến người chăn nuôi, cũng như thị trường tiêu thụ vô cùng lo lắng.


2.4 Chi phí chăn nuôi

   Giá thức ăn chăn nuôi đang là lý do khiến cho việc người nông dân lo ngại việc tái đàn lợn mới. Giá thực phẩm có thời điểm tăng cao, khiến cho giá heo dù có tăng cao cũng không theo kịp. 


2.5 Thị trường nước ngoài

    Thị trường nước ngoài, cũng là một trong số những lý do ảnh hưởng đến giá heo hơi đầu tháng 8 này. Theo ghi nhận, tại thị trường Thái Lan, giá heo hơi đã cán mốc 80.000 vnđ/kg và giá heo tại Trung Quốc đã lên tới 90.000 vnđ/kg.

   Điều này khiến số lượng heo xuất khẩu ra thị trường nước ngoài cũng tăng cao.

Kết bài:
Trên đây là một số thông tin về giá heo đầu tháng 8 năm 2022. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể hiểu hơn về tình hình giá heo hơi hiện nay. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết này.