• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

VÌ SAO GIÁ HEO HƠI LẠI TĂNG CAO VÀO THÁNG 7 NĂM 2022

30/07/2022

Administrator

747

   Giá heo hơi biến đổi thất thường khiến cho sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn nhất định. Đặc biệt, trong tháng 7 năm 2022, giá heo tăng cao khiến người chăn nuôi vô cùng phấn khởi vì thu được lợi nhuận cao. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để khám phá lý do vì sao nhé!


1. Heo hơi là gì?

   Thuật ngữ” heo hơi” rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hai từ này. Theo quan niệm dân gian, heo hơi là khi heo bị đem đi giết mổ, làm thịt, có thể hiểu nôm na là thịt heo khi heo còn “thở”. 

VÌ SAO GIÁ HEO HƠI LẠI TĂNG CAO VÀO THÁNG 7 NĂM 2022

   Bạn cũng có thể hiểu theo cách như sau: khi các lái buôn đến cân heo tại các trang trại hoặc người chăn nuôi muốn bán heo, thì các nhà buôn sẽ cân khối lượng của nguyên con heo. Đây được gọi là cân hơi và thịt heo lúc này gọi là thịt heo hơi. Tóm lại khái niệm thịt heo hơi có nghĩa là toàn bộ khối lượng của heo khi còn sống.
 

2. Tổng quan giá heo hơi trong tháng này

   Giá heo hơi hiện nay, liên tục thay đổi thất thường, phức tạp. Đặc biệt là vào tháng 7 giá heo hơi giao động mạnh từ 63.000 vnđ- 73.000vnđ/ kg. Mức tăng đạt mốc khoảng 10.000 vnđ so với cuối tháng 6 cùng năm. 

   Vào thời điểm đầu tháng 7, giá heo hơi tại các miền đều đồng loạt có xu hướng tăng cao. Mức giá thịt heo hơi tăng mạnh nhất vào khoảng giữa tháng 7 có thời điểm lên tới 73.000 vnđ/kg thịt heo. Cụ thể:

VÌ SAO GIÁ HEO HƠI LẠI TĂNG CAO VÀO THÁNG 7 NĂM 2022


   Tại thị trường miền Nam, giá thịt heo hơi xoay quanh mốc từ: 63.000 vnđ-73.000vnđ/ kg. Có thời điểm tăng lên cao hơn 4000 vnđ/ kg tại các tỉnh An Giang, Đồng Nai, Hậu Giang,...
   Ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên giá heo hơi giao động trong khoảng từ 65.000 vnđ-70.000 vnđ/ kg. Mức giá được đánh giá là rất cao so với tháng trước.
   Ở thị trường miền Bắc, giá thịt heo hơi trong tháng 7 này cũng vô cùng cao, giao động từ 66.000 vnđ- 70.000 vnđ/kg. 
   Nhìn chung, giá thịt cao đột nhiên tăng nhanh chóng trong một thời gian dài giá heo giảm là vì nhiều lý do khác nhau. Song, việc giá heo hơi tăng cũng thường trực những lợi ích cũng như hạn chế nhất đinh.


3. Vì sao giá heo hơi tăng cao vào tháng 7 năm 2022

   Giá heo hơi tăng cao đột ngột vào tháng 7 năm 2022, là bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây, là những lý do khiến giá heo tăng đột ngột vào tháng , mời quý chị em cùng theo dõi:


3.1 Cầu lớn hơn cung

   Sau một khoảng thời gian dài, giá heo hơi giảm mạnh đã khiến các trang trại chăn nuôi không dám tái đàn. Điều này dẫn đến thiếu hụt nguồn cung cấp thịt trong cả nước khiến cho giá thịt heo hơi tăng cao nhanh chóng trong tháng 7. 


3.2 Chi phí chăn nuôi cao 

   Giá heo giảm, mà thực phẩm cho heo ăn lại không giảm, giá cao khiến người chăn nuôi lo ngại việc thua lỗ nếu tăng tái đàn heo. Đồng thời, chi phí vận chuyển heo từ chỗ chăn nuôi đến sản phẩm tại các doanh nghiệp, chợ đầu mối là rất tốn kém.


3.3 Ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc

   Một số thông tin cho biết, hiện thị trường Trung Quốc đang thu mua thịt heo với giá rất cao, hơn 20.000 vnđ/kg. Đây là một con số cực kỳ hấp dẫn, khiến cho việc xuất khẩu thịt heo qua Trung Quốc diễn ra rất sôi nổi. Điều này, đã làm cho giá heo hơi tại thị trường Việt Nam tăng giá đột ngột và nhanh chóng.

Kết bài:
Trên đây là một số thông tin bổ ích về những lý do khiến giá heo hơi tăng nhanh trong tháng 7 năm 2022. Hy vọng, quý bạn đọc đã có thêm những kiến thức mới qua bài viết này.