• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

Cách hâm nóng THỊT HEO QUAY nhưng vẫn giữ được ĐỘ GIÒN

17/06/2022

Administrator

6917

   Người dân Việt Nam chúng ta đã quá quen với món thịt heo quay trong những bàn lễ, tiệc quan trọng. Đó chỉ là đối với ngày xưa, khi đất nước ta còn khó khăn, món heo quay lúc này vẫn còn được xem là một món ăn rất xa xỉ.

Cách hâm nóng thịt heo quay nhưng vẫn giữ được độ giòn

   Nhưng hiện nay, chúng ta có thể thưởng thức heo quay bất kỳ lúc nào chúng ta muốn. Cũng vì thế mà xảy ra hiện tượng ăn không hết dẫn đến việc bảo quản xử lý không đúng cách và làm mất đi độ giòn của thịt heo quay (thứ được xem là phần quan trọng nhất của món heo quay) trong lần ăn kế tiếp. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách hâm nóng thịt heo quay nhưng vẫn giữ được độ giòn nhé!

 

1. Sơ lược về món thịt heo quay:

   Thịt heo quay là món được chế biến từ thịt của heo trưởng thành hoặc cũng có thể là từ thịt của heo sữa để tăng thêm hương vị thơm ngon và béo ngậy của món ăn.

Cách hâm nóng thịt heo quay nhưng vẫn giữ được độ giòn

  Sau đó thịt sẽ được đem đi tẩm ướp gia vị rồi quay trên lò than cho đến lúc chín giòn.


2. Cách hâm nóng thịt heo quay nhưng vẫn giữ được độ giòn:

Theo mình thì sẽ có 3 cách để chúng ta có thể hâm nóng thịt heo quay nhưng vẫn giữ được độ giòn:


- Cách thứ nhất: Cách dễ và tiện nhất mà ai cũng có thể làm được đó chính là chiên lại phần thịt heo quay.
  Ở cách này, chúng ta sẽ đun sôi 1 chảo dầu thật đầy. Đợi đến lúc dầu sôi (Một mẹo nhỏ để biết dầu đã sôi đó chính là việc chọc đôi đũa xuống đáy chảo.

Cách hâm nóng thịt heo quay nhưng vẫn giữ được độ giòn

   Nếu đũa có hiện tượng nổi bọt khí li ti lên thì có nghĩa dầu đã sôi) chúng ta sẽ bỏ phần thịt heo quay vào sao cho ngập dầu. Đợi tầm mấy phút tùy độ dày của phần thịt heo quay, chúng ta hãy vớt lên ngay tránh để thịt bị khét sẽ mất ngon.

   Sau đó chúng ta nên sử dụng 1 cái vá lỗ để bỏ bớt đi lượng dầu thừa, ngon hơn nữa thì chúng ta có thể thấm dầu bằng giấy ăn (nhưng phải thật khéo nhé! Tránh bị dính giấy vào phần thịt heo quay vì trông rất mất thẩm mỹ và còn ảnh hưởng đến sức khỏe khi hấp thụ vào cơ thể). 

- Cách thứ hai: Cách này khi ăn chúng ta sẽ thấy đỡ ngán hơn so với cách thứ nhất vì nó không sử dụng dầu ăn mà chúng ta chỉ cần bỏ phần thịt heo quay vào lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu sau đó chọn thời gian và nhiệt độ. Sau thời khoảng thời gian mà lò vi sóng và nồi chiên không dầu hâm nóng lại chúng ta sẽ có một phần thịt heo quay thơm ngon, giòn rụm mà không hề gây ngán bởi:

Cách hâm nóng thịt heo quay nhưng vẫn giữ được độ giòn


   Ở lò vi sóng: Thức ăn được làm chín bằng cách làm nóng các phân tử nước chứa trong thức ăn. Nguyên lý hoạt động của nó là làm nóng dưới năng lượng bức xạ vi sóng với cơ chế hơi nóng được truyền từ trong ra ngoài.
   Ở nồi chiên không dầu: Sử dụng công nghệ đốt cháy thanh mayso và quạt đối lưu làm nóng bên trong nồi. Nhờ vậy mà thức ăn bên trong nồi được chiên rán nhanh chóng mà không cần nhiều dầu mỡ.
   Vì vậy, ở cách thứ 2 này chúng ta vẫn nên ưu tiên sử dụng nồi chiên không dầu vì nó phù hợp với chất lượng từ thịt heo nhiều hơn là lò vi sóng. Tuy nhiên, nếu nhà ai không có nồi chiên không dầu thì vẫn có thể sử dụng  lò vi sóng được nhé!

- Cách thứ 3: Ở cách này, khi hâm nóng xong thì miếng thịt heo quay sẽ vô cùng hấp dẫn đấy. Bởi vì cách thứ 3 này chúng ta sẽ hâm lại theo đúng cách mà người ta chế biến ra heo quay. Đó chính là quay lại thịt heo quay trên bếp than đỏ.

Cách hâm nóng thịt heo quay nhưng vẫn giữ được độ giòn

   Đầu tiên chúng ta sẽ mua một ít than hoa, sau đó chúng ta bỏ than hoa vào một cái nồi hoặc một cái máng và bắt đầu nhóm lửa cho than cháy đỏ lên và quạt đều tay cho than giữ lửa.

   Sau đó chúng ta bắc một cái vỉ và quay thịt heo lại cho nóng là chúng ta đã hoàn thành xong việc hâm lại thịt heo quay mà vẫn giữ được độ giòn của thịt heo quay rồi.