• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

Gia Vị Để Ướp Thịt Heo Quay Nguyên Con

29/07/2022

Administrator

257

   Bạn đang muốn trổ tài nấu món heo quay nguyên con trong các dịp quan trọng như đám giỗ, tân gia… Tuy nhiên món heo quay có ngon hay không thì phụ thuộc vào khâu ướp gia vị. Và sau đây mình sẽ mách bạn bí quyết gia vị để ướp thịt heo quay nguyên con. Hãy theo dõi ngay bài biết dưới đây và note lại công thức nhé.

Gia Vị Để Ướp Thịt Heo Quay Nguyên Con - Thịt Heo Nóng

1. Heo quay được dọn vào những dịp nào

   Bạn biết không heo quay không chỉ là một món ăn ngon được người Việt yêu thích mà nó còn là món ăn mang nét văn hóa của dân tộc ta. Bởi vì nó mang ý nghĩa là thể hiện sự quan trọng trong những bữa tiệc.

Gia Vị Để Ướp Thịt Heo Quay Nguyên Con - Thịt Heo Nóng

   Trong các dịp lễ hội hay những ngày Tết, đám giỗ, đám cưới... của người dân Việt Nam đều không thể thiếu món thịt heo quay.

 

2. Cách sơ chế heo trước khi quay

   Để chế biến một heo quay nguyên con ngon thì trước hết bạn cần phải biết cách sơ chế cho đúng. Sau đây mình sẽ mách cho bạn mẹo để sơ chế heo:

Gia Vị Để Ướp Thịt Heo Quay Nguyên Con - Thịt Heo Nóng

   Heo đem rửa sạch sẽ và cạo hết phần lông.
   Nên để vết mổ heo có độ rộng và dài vừa phải để giai đoạn ướp gia vụ vào phần bụng được dễ dàng.

 

3. Nước sốt quét heo quay

   Để heo sau khi quay trông bắt mắt và ngon miệng hơn thì không thể nào thiếu phần nước sốt này được. Nó sẽ giúp miếng da ngoài của heo có màu vàng nâu óng ả. Đặc biệt, để biết món heo quay này có hấp dẫn hay không thì người ta thường chú trọng vào lớp da bên ngoài.

Gia Vị Để Ướp Thịt Heo Quay Nguyên Con - Thịt Heo Nóng

   Vì vậy sau đây mình sẽ chỉ cho bạn bí quyết để có được lớp vỏ như thế này nha.
   Sau đây là các gia vị dành cho phần nước sốt này:
1 muỗng canh giấm
1 muỗng canh mật ong
Sau đó trộn thành một hỗn hợp
   Dùng chổi hoặc cọ quét để quét lên toàn bộ phần thân của con heo
   Và cuối cùng là để cho nước sốt thấm vào thì bạn nên ướp tầm 30 đến 40 phút. Hơn nữa để phần thịt trong của heo được đậm vị hơn thì bạn nên tìm hiểu thêm về gia vị để ướp thịt heo quay nguyên con.

 

4. Gia vị để ướp thịt heo quay nguyên con

   Để món heo quay thêm đậm vị bạn cần chuẩn bị gia vị để ướp thịt heo quay nguyên con. Sau đây là những gia vị cần thiết để ướp thịt:

Gia Vị Để Ướp Thịt Heo Quay Nguyên Con - Thịt Heo Nóng

- Quả mắc mật
- Lá mắc mật ngâm cho mềm
- 2 muỗng canh bột ngọt
- 1 muỗng canh muối. 
   Tiếp theo bạn đem phần gia vị cho vào phần bụng heo và chà xát thật đều để được thấm đều vào các xớ thịt. Và tùy thuộc vào độ to nhỏ của heo mà bạn điều chỉnh số lượng gia vị sao cho phù hợp.

 

5. Cách quay heo ngon

   Để tiến hành quay heo bạn cần chuẩn bị chiếc gậy để treo heo lên. Và bạn cần cho gậy treo vào hỗn hợp giữa giấm và mật ong rồi xiên dọc theo hình con heo rồi cho lên bếp than. Ngoài ra bạn cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ than cho phù hợp để heo quay vừa chín tới.

Gia Vị Để Ướp Thịt Heo Quay Nguyên Con - Thịt Heo Nóng

   Bên cạnh đó khi quay heo bạn nên quét nước sốt ( giấm + mật ong ) nhiều lần lên con heo để phần da khi quay xong có màu vàng onga và phần da giòn rụm. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng cây kim dài để đâm vào phần da heo để phần bì heo được giòn rụm và nổ ra vô cùng đẹp mắt.

6. Cách trang trí heo quay

   Heo quay sau khi quay xong thì bạn bày con heo quay nguyên con lên trên mâm. Và kèm theo đó là dưa leo, rau thơm và cả phần đồ chua đi kèm xung quay phần heo. Ngoài ra bạn có thể cắt heo quay thành những miếng vừa ăn tùy vào ý muốn của mình nhé.

Gia Vị Để Ướp Thịt Heo Quay Nguyên Con - Thịt Heo Nóng

   Trên đây là bài viết chia sẻ bí quyết gia vị để ướp thịt heo quay nguyên con dành cho bạn. Chúc bạn sẽ chế biến thành công một con heo quay chuẩn vị sau khi đọc xong bài viết này nhé.