• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

Thịt Heo Nóng Là Gì? Ăn Thịt Heo Nóng Có Tốt Không?

08/06/2022

Administrator

947

   Từ xưa đến nay,  cụm từ “Thịt heo nóng” có lẽ không xa lạ gì với chúng ta nữa nhỉ? Nhưng hiện nay, “Thịt heo mát” đã ra đời và bắt đầu được số đông giới trẻ yêu thích. Vậy thì “Thịt heo nóng” ăn có tốt không và vì sao “Thịt heo nóng ” vẫn được các bà mẹ nội trợ Việt Nam tin dùng hơn nhỉ?


1. Thịt heo nóng là gì?

   Thịt heo nóng là thịt heo tươi sống được mổ ngay trong ngày theo cách truyền thống và không thông qua phương pháp đông lạnh. Sau đó thịt sẽ được vận chuyển đến các nơi tiêu thụ như chợ, siêu thị và những cửa hàng bán thịt heo.

Thịt Heo Nóng Là Gì? Ăn Thịt Heo Nóng Có Tốt Không?


   1.1Thịt heo nóng được chế biến và bảo quản như thế nào?

   Sau khi thịt heo nóng  đã được mua thì người tiêu dùng sẽ chế biến ngay thành các món ăn trong ngày hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.
   Về vấn đề bảo quản thịt heo trong tủ lạnh thì, chúng ta nên bảo quản như sau:
   Đối với việc bảo quản thịt heo ngắn hạn thì nên: Bỏ thịt heo vào trong ngăn mát và nhớ đóng hộp thật kỹ với nhiệt độ 1ºC -> 3ºC. với phương pháp này thì chúng ta sẽ bảo quản được trong vòng 3 -> 4 ngày .

Thịt Heo Nóng Là Gì? Ăn Thịt Heo Nóng Có Tốt Không?


   Đối với việc bảo quản thịt heo dài hạn thì nên: Bỏ thịt heo vào trong ngăn lạnh và nhớ đóng hộp thật kỹ với nhiệt độ -17ºC -> -18ºC. với phương pháp này thì chúng ta sẽ bảo quản được trong vòng 4 -> 12 tháng.


2. Lợi ích và tác hại của thịt heo nóng?

   Lợi ích: Nếu chúng ta mua được thịt heo nóng ngay từ lúc được mổ xong trong một môi trường có điều kiện hợp vệ sinh và vừa vận chuyển đến nơi tiêu thụ thì chúng ta sẽ có 1 miếng thịt rất tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng.

   Ngàn đời nay, chúng ta đã sử dụng thịt heo nóng. Theo cơ bản, thịt nóng sẽ luôn được tiêu thụ trong ngày và điều này phù hợp với tập quán bán lẻ tại chợ của Việt Nam.

   Thịt nóng cũng được chế biến sử dụng ngay trong ngày theo cách của người tiêu dùng Việt Nam là ăn chín, uống sôi cho nên nguy cơ nhiễm bệnh cũng được giảm xuống mức thấp nhất.
   Tác hại: Còn nếu chúng ta mua phải thịt heo đã để đến cuối ngày thì có lẽ bữa cơm đó sẽ không được ngon cho lắm mà còn dễ đưa bệnh vào người đấy.

Thịt Heo Nóng Là Gì? Ăn Thịt Heo Nóng Có Tốt Không?

   Vì thịt heo là loại thịt sẽ rất nhanh bị giảm chất lượng bởi  vi sinh vật và enzyme trong thịt heo rất khó để kiểm soát dẫn đến tình trạng thịt bị ôi thiu, điều đó làm mất dưỡng chất mà còn gây bệnh cho người đã hấp thụ .

   Theo thống kê, thịt heo được bán ở ngoài chợ truyền thống tiềm ẩn các nguy cơ nhiễm khuẩn, đặc biệt là khuẩn salmonella và tỷ lệ thịt heo nhiễm khuẩn salmonella trên thị trường lên tới 40%.


3. Thịt heo nóng có tốt không?

   Thịt heo nóng sẽ rất tốt nếu được mổ trong môi trường sạch sẽ và tiêu thụ trong vòng 5 tiếng sau khi thịt heo đã được đưa đến nơi tiêu thụ. Điều đó sẽ giúp cho chúng ta lúc chế biến giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng có trong thịt heo và không tạo cho vi khuẩn có thể sinh sôi gây bệnh cho chúng ta.

   Hãy chấp hành Ăn chín - Uống sôi để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé! Ngoài ra ưu điểm khác của thịt heo nóng so với thịt heo mát là thịt sẽ mềm và hương vị sẽ ngon hơn nhé! Cũng vì thế mà thịt heo nóng được các bà mẹ nội trợ Việt Nam yêu thích và tin dùng hơn thịt mát đó!!!

 

3.1 Tóm lại, có nên dùng thịt heo nóng hay không ?
   Thịt heo nóng hay thịt heo mát thì nó đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó! Nếu bạn là người thích sự mềm ngọt và hương vị thơm ngon của thịt heo nóng thì bạn nên dùng thịt heo nóng.

   Còn nếu bạn là một người lười đi chợ sớm hoặc không thường xuyên đi chợ hoặc thích miếng thịt của mình khi nấu lên được dai hơn thì mình nghĩ bạn nên chọn thịt mát nè!

   Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!