• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

Lỗ Tai Heo Xào Sả Ớt Làm Như Thế Nào Ngon Nhất

08/06/2022

Administrator

380

   Theo chân mình chúng ta hãy cùng tìm hiểu về món “Lỗ tai heo xào sả ớt” nhé! Ngoài việc ăn với cơm nóng ra món này còn có thể làm mồi nhắm ngon tuyệt cú mèo đó nha! Ăn vào những ngày mưa se lạnh thì hết sảy!!! Ghiền là không có lối thoát luôn á. Nào chúng ta hãy cùng xem cách chế biến thôi!!!
 

1. Ở món “Lỗ tai heo xào sả ớt” này thì nguyên liệu để chế biến gồm có:

- Lỗ tai heo (Bao nhiêu cái cũng được tùy lượng người ăn nhá): 1-2 cái
- Sả: 4-5 nhánh
- Ớt sừng tươi: 4-5 trái
- Ớt chuông (đã chín đỏ rồi á nha): Nửa trái
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
-Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 1-2 nhánh 
- Rau mùi: 1-2 nắm
- Dưa leo: 2-3 trái
- Chanh tươi: 2-3 trái hoặc Dấm chua: 1 chai
- Các gia vị để nêm nếm như: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối ăn, sa tế, ớt bột, tiêu xay.

   
   LƯU Ý: CÓ THỂ GIA GIẢM LƯỢNG NGUYÊN LIỆU THEO KHẨU VỊ RIÊNG CỦA BẢN THÂN NHA!!!
 

2. Các bước thực hiện món “Lỗ tai heo xào sả ớt”:

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu:

- Đối với lỗ tai heo, chúng ta cần làm sạch cả bề mặt bên ngoài lẫn bên trong của tai heo. Sau đó cắt phần thịt thừa của tai heo đi, nếu ai không khéo tay thì có thể bỏ qua bước nhỏ này nhé! Sau đó chúng ta dung chanh (Dấm chua) và muối để chà sạch sẽ hơn và khử đi mùi của phần tai heo đó (cách tốt nhất). Hoặc chúng ta cũng có thể ngâm lỗ tai heo với hỗ hợp chanh (Dấm chua) và muối khoảng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch thay vì phải ngồi chà xát lỗ tai heo (nếu bạn lười!).

 
LƯU Ý: RỬA CÁC NGUYÊN LIỆU TRƯỚC KHI SƠ CHẾ!
+ Ớt sừng bỏ cuống và hạt sau đó thái thành các sợi mỏng
+ Ớt chuông xắt hạt lựu
+ Xả, hành tím và tỏi băm nhỏ
+ Hành lá và rau mùi bỏ đi những phần không ăn được. Hành lá thái nhỏ, đầu hành phải chẻ ra còn rau mùi chỉ cần cắt thành các khúc nhỏ là được.

 

Bước 2: Luộc và thái mỏng lỗ tai heo:

- Rửa lỗ tai heo xong, chúng ta cho nước vừa đủ qua của mặt của lỗ tai heo một xíu rồi bắc lên bếp luộc chín với lửa lớn. Sau khi lỗ tai heo chín, chúng ta cần chuẩn bị 1 thau (chậu) nước đá vừa đủ với phần tai heo mình vừa luộc và ngâm trong khoảng 10 phút nhé. Điều này vừa làm chúng ta tiết kiệm được một khoảng thời gian để đợi tai heo nguội mà còn làm cho lỗ tai heo trắng hơn, giòn và dai hơn đó nha!

 
LƯU Ý: VÌ CÒN BƯỚC XÀO LẠI NÊN CHÚNG TA KHÔNG CẦN LUỘC QUÁ CHÍN NHÉ! NẾU KHÔNG NÓ SẼ LÀM MẤT ĐI ĐỘ NGON CỦA LỖ TAI HEO!!!
- Sau khoảng 10 phút ngâm lỗ tai heo thì chúng ta sẽ vớt lên đợi cho ráo nước và sau đó tiến hành thái lát mỏng để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo nhé!
 

Bước 3: Tiến hành chế biến món ăn “Lỗ tai heo xào sả ớt”:

- Đổ 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng sao cho khi đặt đầu đũa vô thấy sôi lăn tăn thì giảm lửa. Sau đó, chúng ta cho hỗn hợp xả, hành và tỏi băm nhỏ cùng với ớt bột (tạo màu) vào xào lên cho thơm rồi đổ phần ớt sừng và ớt chuông đã sơ chế ở bước trên xào sơ và cuối cùng là đổ tai heo vào đảo đều tay (tránh để bị bén lửa).
- Nêm gia vị vừa ăn vào hỗn hợp trên. Sau đó đảo đều khoảng 3-4 phút cho ngấm gia vị hoàn toàn. Tránh xào quá lâu, nếu không sẽ rất dai và mất ngon!!

 
 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức:

- Sau khi chế biến xong chúng ta sẽ đổ ra dĩa và trình bày sao cho thật ngon mắt!
-Thưởng thức thôi nào!!! 

 
LƯU Ý: NÊN SỬ DỤNG LÚC CÒN NÓNG THÌ SẼ NGON HƠN NHA!