• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

Canh đu đủ hầm xương thanh mát tại nhà

10/03/2022

Administrator

557

   Canh đu đủ hầm xương là món ăn dân dã ở việt nam với nước canh béo ngậy đậm đà đã nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của mọi người.
   Phần canh đu đủ là sự kết tinh của xương ống heo và vị ngọt của đu đủ, hai vị ngon hòa quyện vào với nhau làm cho tô canh trở nên ngon ngọt và bổ dưỡng

 

1. Ưu điểm nổi bật của canh đu đủ hầm xương

  • Đầu tiên phải kể đến phần xương ống để nấu canh, tuy không có nhiều thịt nhiều mỡ nhưng phần xương này khi đem đi nấu lâu sẽ tiết ra nước cốt có trong xương. Phần nước cốt đậm đà mà không đâu so sánh được.
  • Bên trong xương ống heo chính là tủy heo, phần tủy là phần quan trọng nhất, chứa nhiều dưỡng chất nhất và cũng là nhân tố quan trọng giúp cho tô nước hầm xương càng thơm ngon bổ dưỡng.
  • Tiếp đến là đu đủ, phần thịt đu đủ không quá chín cũng không quá xanh mà sẽ có vị ngọt thanh mát. Phần thịt đu đủ khi đem hầm không để quá mềm mà vẫn giữ được độ giòn của đu đủ.

 
  • Do chứa nhiều dưỡng chất nên phần canh đu đủ hầm xương sẽ hơi đục, nhưng là đục theo kiểu trắng trắng nước vo gạo chứ không giống bị lẫn những tạp chất. Do nước canh thanh mát nên rất phù hợp vào trưa hè nắng nóng, ăn canh đu đủ hầm xương để giải nhiệt cơ thể.
 

2. Cách nấu canh đu đủ hầm xương

 
Nếu xếp theo mức độ từ khó đến dễ thì canh đu đủ hầm xương được xếp vào món ăn dễ làm tại nhà, bất cứ ai cũng có thể nấu.
 

   2.1 Chọn nguyên liệu

  • Khi chọn xương ống thì nên chọn những phần xương còn tươi mới, không bị bốc mùi lại hay màu sắc đã bị tái.
 
  • Đế có nhiều dưỡng chất cho tô canh hầm xương thì nên mua những phần xương lớn hoặc vừa phải, mua xương heo nái thì càng tốt. Chứ đừng ham rẻ mua những chiếc xương bé nhỏ của những con heo bệnh, bị suy dinh dưỡng.

 
  • Chọn đu đủ thì nên mua những quả đã ương chín, đang có độ giòn ngọt tốt nhất. Chọn những quả tươi vừa mới hái, không nên ham những quả đã để lâu, bị mềm.
  • Với gia vị thì cần chuẩn bị đầy đủ: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu và một ít rau ngò cho thơm.
 

3. Cách làm canh đu đủ hầm xương

  1. Đem xương ống đi rửa với nước muối, sau đó lấy xương trần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra
  2. Tiếp theo lấy đu đủ đem đi gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn, còn rau ngò đem đi rửa sạch. sau khi rửa sạch thì đem rau ngò cắt nhỏ ra.

 
  3. Tiếp đến là bắt bếp nấu nước hầm xương, cho khoảng 2l nước vào nồi sau đó bỏ xương ống và các gia vị vào nồi. Tùy khẩu vị của mọi người mà sẽ cho mức gia vị khác nhau.
  4. Sau khi thấy nước hầm xương đã ngọt thì tiếp tục bỏ đu đủ vào nồi nấu tiếp. Đun đến khi đu đủ chín mềm là có thể tắt bếp.
 

 
   Cuối cùng là cho thêm hành, ngò vô nồi canh để cho món canh đu đủ hầm xương càng thêm ngon. Đổ ra tô là bạn đã có ngay tô canh đu đủ hầm xương thơm ngon bổ dưỡng.
   Cách nấu canh đu đủ hầm xương vô cùng dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể nấu ngon như đầu bếp. Áp dụng ngay công thức để nấu ra tô canh đu đủ hầm xương thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.