• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

Cháo thịt bằm món ngon cho mọi lứa tuổi

10/03/2022

Administrator

800

   Cháo thịt bằm là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà mọi gia đình đều biết đến, món ăn dân dã này được nhiều ưa thích, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. 

Cháo thịt bằm món ngon cho mọi lứa tuổi

   Cháo thịt bằm được các bà nội trợ xếp vào thực đơn không thể thiếu của những đứa con nhỏ. Vừ dễ nấu vừa bổ dưỡng nên cháo thịt bằm đã trở thành món ăn quốc dân và được các bà nội trợ tin dùng. 

 

1. Tại sao mà mọi người lại yêu thích món cháo thịt bằm vây?

   1.1 Cháo thịt bằm là món ăn quốc dân cũng bởi vì

  • Đây là một món ăn dễ tiêu hóa nên phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già đều ưa thích. Đặc biệt món cháo thịt bằm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên là những người ốm bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Cháo thịt bằm món ngon cho mọi lứa tuổi

  • Phần cháo được nấu kỹ càng, các hạt cháo được nấu mềm nhừ kết hợp với thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng làm cho tô cháo càng thêm đậm đà

  • Cháo thịt bằm rất dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng nấu nướng tốt, ai cũng có thể nấu được. Khi nấu cháo thịt bằm sẽ không cần tốn quá nhiều nguyên liệu, và không tốn những nguyên liệu đắt đỏ. Từ đó giúp cho bạn vừa tiết kiệm thời gian công sức và cả tiền bạc.

  • vì cháo thịt bằm không có độ bám dính cao nên là khi làm sạch những chiếc nồi nấu cháo, tô đựng cháo nhanh chóng, dễ dàng.

 

2. Cách nấu cháo thịt bằm

   Có rất nhiều cách nấu cháo thịt bằm khác nhau, sau đây là cách nấu cháo thịt bằm đơn giản dễ làm tại nhà.

Cháo thịt bằm món ngon cho mọi lứa tuổi

 

   2.1 Chọn nguyên liệu

  • Đầu tiên là một bát con gạo trắng để nấu cháo, chọn phần gạo trắng ngần vừa mới thu hoạch, không bị nâu đục, ẩm mốc, gạo đã để thời gian lâu khiến gạo bị mọt.

Cháo thịt bằm món ngon cho mọi lứa tuổi

  • Tiếp theo là phần thịt heo, chọn phần nạc hoàn toàn đề cho phần thịt xay càng thêm ngon ngọt. Chọn phần thịt tươi ngon vừa mới được lấy ra từ lò mổ.

  • Chuẩn bị thêm một ít râu của quả tươi mới như hành lá, củ cà rốt.

  • Cuối cùng là gia vị không thể thiếu: mắm, muối, tiêu, hạt nêm.

 

4. Cách nấu cháo thịt bằm tại nhà

  1. Lấy phần thịt nạc đem ra xay, sau đó ướp cùng với các gia vị. Ướp theo độ đậm nhạt của khẩu vị mỗi người. Trộn đều hỗn hợp và để yên hỗn hợp đó khoảng 20p

  2. Tiếp theo là về phần gạo, tùy vào sở thích mỗi người có thể nấu cháo trắng hoặc lấy gạo trắng đem lên rang vàng. Nếu rang gạo thì phải để nhỏ lửa, rang từ từ cho gạo vàng dần lên cho đến khi gạo rang trải ra mùi thơm phưng phức là có thể tắt bếp.

  3. Kế tiếp là lấy gạo đem lên nấu cháo, đợi đến khi cháo nhừ thì lấy cà rốt đem cắt thành hạt lựu, sau đó bỏ vô cháo nấu tiếp.

Cháo thịt bằm món ngon cho mọi lứa tuổi

  4. Cuối cùng là đợi cà rốt mềm ra là có thể đổ thịt ướp vô tiếp tục nấu cháo, cho đến khi phần thịt bằm chín. Tắt bếp đổ ra tô là có ngay một tô cháo thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng. Cách nấu đơn giản nhưng lại cho ra thành quả thơm ngon bổ rẻ mà mọi người đều ưa thích, cháo thịt bằm chính là giải pháp mà các bà nội đang cần đến để giúp cho bản thân và gia đình

   Áp dụng ngay công thức trên để có một nồi cháo thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình