• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

Cháo xương ống heo món ngon đậm đà

10/03/2022

Administrator

1185

   Món cháo xương ống heo được xem là món ăn không thể thiếu của trẻ nhỏ và người già. bởi trong cháo xương ống heo chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho xương và bổ xung dinh dưỡng cần thiết cho người đang ốm bệnh.
   Cháo xương ống heo được nấu trong hàng giờ liền nên các dưỡng chất tốt trong xương chảy ra và hòa chung với cháo.

Cháo xương ống heo món ngon đậm đà

 

1. Ưu điểm của cháo xương ống heo

  • Những ưu điểm dưới đây của món cháo xương ống heo đã chinh phục được các bà nội trợ
  • Cháo xương ống heo được nấu mềm nhừ, rất thích hợp cho những người có hệ tiêu hóa yếu
  • Vì cháo xương ống heo không như những món ăn khó nhai nên rất dễ ăn, đặc biệt là những người già hay trẻ em không có răng thì cháo xương là một giải pháp hiệu quả.
  • Trong cháo xương chứa nhiều dưỡng chất quan trọng nên khi ăn cháo sẽ được bổ xung lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho những người đang ốm bệnh
  • Nấu cháo xương ống heo cũng không mất nhiều chi phí, các nguyên liệu nấu cháo xương cũng rẻ. Giúp cho các gia đình tiết kiệm được một khoảng tiền nhỏ
  • Đây cũng là một món ăn dễ nấu tại nhà, không làm bừa bộn không gian bếp nhà bạn
 

2. Cách nấu cháo xương ống heo thơm ngon tại nhà

  Cháo xương ống heo là một món đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nấu món này.
 
   2.1 Chọn nguyên liệu
 
  • Đối với gạo để nấu cháo thì nên chọn gạo nếp hoặc gạo tẻ, chọn những viên gạo trắng ngần, vừa mới thu hoạch. Tránh mua những hạt gạo có màu nâu đục hoặc những viên gạo đã có mùi mốc, mọt.
  • Đối với xương ống heo thì nên chọn phần xương ống ở chân sau, phần xương không quá bé, phía bên ngoài là lớp thịt tươi mới bao phủ. Không nên mua những phần xương bốc mùi lạ, màu sắc thì tái tái và tránh mua những phần xương đã bị đông đá.

Cháo xương ống heo món ngon đậm đà

 
  • Chuẩn bị thêm ít hành lá, ngò gai để cho tô cháo càng thêm thơm ngon
  • Cuối cùng không thể thiếu là phần gia vị : mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay
 

   2.2 Cách nấu cháo xương ống heo

  1. Đầu tiên là phần xương, đem xương đi rửa qua với nước muối. Sau đó bắc bếp nấu nước sôi, sau khi nước sôi thì đem xương trần qua nước đó khoảng 2 phút thì vớt ra rửa lại với nước lạnh.
  2. Tiếp theo là lấy phần xương ống đó đem lên ninh khoảng 1 tiếng, đợi cho đến khi phần thịt tróc ra thì ta tiếp tục lọc xương đem ra
  3. Trong lúc đợi xương tróc thịt ra thì ta có thể làm sạch ngò gai và hành lá, sau đó thái nhỏ chúng ra

Cháo xương ống heo món ngon đậm đà

 
  4. Sau khi đá có nước cốt hầm xương thì ta tiếp tục nấu cháo, bỏ gạo đã làm sạch vào nồi nước hầm xương. Sau đó thêm các gia vị cần thiết : muối, bột ngọt, hạt nêm. Tùy theo khẩu vị đậm nhạt của mỗi người mà cho. Sau khi cho các gia vị thì đừng quên khuấy đều nồi cháo lên, và rồi tiếp tục nấu cháo thêm khoảng 25 đến 30 phút nữa
  5. Cuối cùng là đợi cháo chín nhừ thì ta thêm vào ít tiêu, hành ngò vừa mới cắt nhỏ. Đổ ra tô là có ngay một tô cháo xương ống heo thơm ngon bổ dưỡng.

Cháo xương ống heo món ngon đậm đà

 
   Cháo xương ống heo thơm ngon dễ làm tại nhà, vào những ngày trời giá rét thì nấu một nồi cháo xương ống heo cho cả gia đình thì quả là tuyệt vời.

Cháo xương ống heo món ngon đậm đà

 

  Hãy bắt tay vào ngay để bữa cơm ngày hôm nay có món cháo xương ống heo thơm ngon bổ dưỡng này!