• thitheonong@gmail.com
  • 0768607539
  • Giờ làm việc từ Thứ 2 - Chủ Nhật. Từ 8h30 - 17h30

Thịt viên nướng ngon ngọt tại nhà

10/03/2022

Administrator

746

   Thịt viên nướng là một món ăn phổ biến ở Việt Nam và được xem như là một món ăn vặt của giới trẻ khi đi chơi đêm. Từ nhà hàng cao cấp đến những quán ăn bình dân bạn cũng có thể bắt gặp món thịt viên nướng được bày bán rộng rãi.
   Phần thịt viên nướng có mùi vị ngon ngọt khi nướng lên, khi chín sẽ toát ra mùi thơm hấp dẫn mà bạn không thể cưỡng lại.

Thịt viên nướng ngon ngọt tại nhà

 

1. Ưu điểm nổi bật của thịt viên nướng

  Phần thịt nướng nên mang mùi vị rất thơm và hấp dẫn. Chưa ăn nhưng thực khác đã  cảm nhận ngay đây là một món ăn thơm ngon và không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của nó.
   Nói đến mùi vị thì khỏi phải nói, thịt viên nướng ngon ngọt. Phần thịt được lấy từ những thớ thịt tươi ngon đem đi xay nhuyễn, chính vì vậy mà thịt viên nướng có độ mềm nhất định, không bị dai hay cứng.
là một ăn nhanh, phù hợp cho các buổi dã ngoại, các buổi tiệc. Chính vì vậy mà từng viên thịt nướng nhìn có tính thẩm mỹ rất cao trong các bữa tiệc.

Thịt viên nướng ngon ngọt tại nhà

 

   Thịt viên nướng rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian công thức, không có công thức cầu kỳ khi làm. Từ đó giúp cho bản thân người nấu ăn có nhiều thời gian để làm việc khác hơn.
 

1.1 Làm thịt viên nướng

   Để có được món thịt viên nướng ngon như các nhà đầu bếp làm thì cần phải
 

1.2 Chọn nguyên liệu

   Phần thịt viên thì nên chọn phần thịt đỏ tươi còn mới, tốt nhất là phần thịt vừa mới được cắt mổ. Phong phần thịt đó phải có da, mỡ, nạc hài hòa với nhau. Hoặc có thể mua thịt đã xay sẵn ở ngoài tiệm cho đỡ tốn thời gian xay thịt.

Thịt viên nướng ngon ngọt tại nhà

 
   Chọn thêm 2 đến 3 quả trứng trắng, không để quả lâu. Mà tốt hơn là chọn những quả trước mới ra.
   Chuẩn bị đầy đủ các gia vị như nấm mèo và hành lá, ngò gai hạt nêm, tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm,dầu ăn 
 

1.3 Cách thực hiện.

   Cách làm thịt viên nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng: 
Phần thịt đem lên xay nhuyễn, sau khi xay xong thì đem phần thịt xay đó trộn đều với các gia vị. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà cách nêm nếm gia vị khác nhau. 

Thịt viên nướng ngon ngọt tại nhà

 

   Phần nấm tai mèo và ngò gai đem đi cắt nhỏ rồi trộn đều với thịt xay, cuối cùng là đập thêm 1 hoặc 2 quả trứng vô. Trộn đều hỗn hợp lên và ta sẽ ướp thịt khoảng 15 đến 20p để cho các gia vị thấm đều vào thịt